• No products in the cart.
  • No products in the cart.
 

Blog

HÃY UỐNG CÀ PHÊ THEO CÁCH CỦA BẠN

Qua thời gian dài, cà phê vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Việc tiêu thụ cà phê thậm chí còn liên quan đến việc mang lại niều vui trong hoạt động xã giao, nghỉ ngơi, nâng cao hiệu quả làm việc. Ngày nay, mọi người hầu như có thể có được một tách cà phê giúp tinh thần hứng khởi ở bất cứ đâu, cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều các quán cà phê, liệu có cần thiết phải tự pha cà phê ở nhà nữa hay không? Câu trả lời là có, vẫn có rất nhiều người muốn tự tay pha một tách cà phê thuộc về riêng mình ngay tại nhà, những khách hàng này đồng ý chi tiêu cho cà phê và thức uống khác. Dự đoán năm 2020 ngày càng có nhiều người sẽ làm việc tại nhà, điều này dẫn theo lượng nhu cầu sử dụng các dụng cụ pha chế cà phê ngày một nhiều. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem muốn pha cà phê tại nhà thì cần những gì, những dụng cụ nào để biết được vì sao người ta lại thích pha cà phê tại nhà hơn nhé!

Moka Pot

Nhiều lúc chiếc Moka Pot khiến nhiều người liên tưởng đến không khí lãng mạn và hoài cổ, dù rằng hiện tại đang có rất nhiều cách pha cà phê khác nhau, nhưng vẫn còn nhiều người dùng trung thành với Moka Pot – dụng cụ pha cà phê của Italian truyền thống. Bạn chỉ cần một ấm pha Moka Pot, nước và cà phê, thêm một bếp lò nữa là đủ.

Syphon

Với những người thích uống một tách cà phê Syphon rườm rà, không gì bằng vừa thưởng thức lại vừa nhìn ngắm chúng, bởi Syphon mang biểu tượng của nghệ thuật thưởng thức đỉnh cao của người Nhật. Bình Syphon sử dụng thủy tinh cường lực có thể chịu được nhiệt độ cao, đặc biệt đẹp và cuốn hút khi sử dụng với bếp Halogen đi kèm.

French Press

Là dụ cụ pha cà phê truyền thống và cổ xưa 1929. Sử dụng French Press để pha cà phê, phải xay hạt cà phê thô hơn nhằm tránh cho bột cà phê mịn xuyên qua lớp lưới lọc. Bạn chỉ cần nước và cà phê, ngâm một chốc là đã có tách cà phê để thưởng thức.

AeroPress

Là một trong những dụng cụ pha chế cà phê mới nhất 2005, AeroPress có giá rẻ rất tiện mang theo ra ngoài và không hề ảnh hưởng khả năng cho ra tách cà phê ngon. Khi pha cà phê bằng AeroPress vị đắng rất ít, chỉ đủ để bật ra hương vị trái cây của cà phê. Bạn chỉ cần có cà phê và nước là đủ.

Dripper

Chúng ta không thể không nhắc đến cách pha cà phê bằng máy dạng Drip. Dạng máy pha này xuất hiện đầu tiên năm 1954, cho đến ngày nay rất nhiều cty thay đổi thiết kế khiến nó có thể pha ra cà phê chất lượng cao và tiện lợi. Bạn có thể lập trình pha, để trước khi bạn thức dậy hương cà phê đã ngào ngạt khắp căn phòng.

Chemex và V60

Là những dụng cụ để Pour over rất đơn giản, chỉ cần dùng nước nóng và cà phê là đã có thể luyện tập pha tại nhà. Tự pha cà phê là để tận hưởng những phút giây thoải mái ngay tại nhà.

Cold Brew

Nếu bạn thích uống cà phê lạnh vào những ngày hè nóng bức, thì Cold Brew là sự lựa chọn tốt nhất. Được thiết kế để ngâm cà phê và chiết suất đồng nhất, thiết kế chống tràn giúp tự động ngừng nhỏ giọt cũng vô cùng tiện lợi, chỉ cần bạn tháo phần dụng cụ lọc nó sẽ tự động dừng lại. Vào mùa hè nóng bức bạn chỉ cần nước và cà phê thôi là đủ.

Capsule (Máy pha viên nén)

Không giống như máy pha espresso, máy pha cà phê viên nén sử dụng viên nén đơn lẻ có sẵn, mỗi viên chỉ cho ra một ly cà phê. Việc sử dụng loại viên nén này giúp chiết suất cà phê thuận tiện hơn, nhanh hơn, giảm được các bước xay, cân…

Espresso

Máy pha espresso dùng áp lực để chiết suất cho ra tách cà phê đậm đặc. Ngày nay bạn có thể thưởng thức cà phê espresso ở quán hay ở nhà bởi vô vàn các chủng máy khác nhau. Cà Phê espresso kết hợp với sữa để tạo ra Cappuccino, Latte…

Kết luận:

Ở một số quốc gia, pha cà phê tại nhà là một thói quen truyền thống, song ở một vài khu vực đây lại là một xu thế phát triển mới nổi. Nhưng cho dù thế nào chăng nữa, tự pha một tách cà phê của riêng mình hiện đang là xu thế chung toàn cầu. Cà phê có thể đóng rất nhiều vai trò trong cuộc sống của bạn, một tách cà phê, góp thêm phần giải tỏa căng thẳng hay mang đến niềm vui và hạnh phúc đến với bạn.

No Comments

Post a Comment